เที่ยวปูซาน เช็คอิน กิน เที่ยว ช้อปสนุก

ปูซาน หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า มหานครปูซาน เมืองแห่งนี้ถือว่าเป็นเมืองท่าที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดของประเทศเกาหลีใต้ โดยที่ยังคงตำแหน่งเมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของประเทศอีกด้วย เมืองแห่งนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ของจังหวัด คยองซังใต้ เป็นเมืองที่มีภูมิประเทศล้อมรอบไปด้วยทิวทัศน์ที่สวยงาม มีเนินเขา มีทะเลล มีแม่น้ำ มีหากทราย อัดแน่นไปด้วยจุดชมวิวต่างๆ มากมาย และที่สำคัญเป็นเมืองที่อากาศดีตลอดทั้งปี เปิดให้ท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี หากใครที่กำลังจะหนีร้อนจากบ้านเรา ไปเที่ยว พักผ่อน ที่ปูซาน วันนี้เราได้รวบรวมพิกัดเที่ยวปูซาร เช็คอิน กิน เที่ยว ช้อปสนุก เรียกได้ว่าครบจบ สัมผัสได้ทุกรสชาติ ที่ปูซาน เกาหลีใต้

1.สกายแคปซูลแฮอุนแด

สถานที่ท่องเที่ยวแรกในวันนี้ เป็นสถานที่ยอดนิยม ที่ใครไปเที่ยวปูซาน ยังไงก็ต้องแวะไปเช็คอิน แวะไปถ่ายรูป นั่นก็คือ สกายแคปซูลแฮอุนแด การได้นั่งรถไฟน่าๆ สไตล์จิ๋ว มินิมอล จะทำให้ทริปท่องเที่ยวของคุณประทับใจได้อย่างแน่นอน มีสีสันให้เลือกด้วยกัน 4 สี คือ สีเหลือง สีเขียว สีน้ำเงิน สีแดง สามารถเริ่มนั่งได้ตั้งแต่สถานี Mipo – Choengsapo ไปยังสถานี Cheongsapo Station ตลอดเส้นทางจะได้สัมผัสกับวิวสวยๆ ของเมือง ได้เห็นแลนด์มาร์คต่างๆ ของปูซาน เป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางที่ดีอย่างมาก

2.หมู่บ่านวัฒนธรรมคัมชอน

หมูบ้านวัฒนธรรมคัมชอน หมู่บ้านที่มีความเก่าแก่ ที่จัดแต่งเอาไว้ด้วยความสวยงาม ที่มีความโดดเด่น โดยที่หมู่บ้านแห่งนี้ จะมีพื้นที่ตั้งอยู่บนเทือกเขา เพราะฉะนั้นจะมีบรรยากาศที่ดีเป็นอย่างมาก เป็นสถานที่ที่เก็บรักษา และดำรงเอาไว้ซึ่งประวัติศาสตร์ต่างๆ ที่น่าสนใจของเมืองปูซาน มีงานศิลปินท้องถิ่น ผลงานสร้างสรรค์งานจิตรกรรมฝาผนัง และรวมไปถึงงานประติมากรรมต่างๆ อีกมากมาย ที่พร้อมจะมอบความสวยงาม และความประทับใจให้กับทริปท่องเที่ยวของคุณได้เป็นอย่างดี

3.ปูซานทาวเวอร์

มาถึงปูซานทั้งที จะไม่มีที่ ปูซานทาวเวอร์ ก็คงจะไม่ใช่ เพราะที่นี่ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญแห่งเมืองปูซานเลยก็ว่าได้ เป็นจุดชมวินที่มีความสูงถึง 120 เมตร จึงทำให้สามารถมองเห็นวิวต่างๆ ของเมืองปูซานได้ถึง 360 องศาเลยทีเดียว เป็นจุดชมวิวที่มีความโดดเด่นทั้งกลางวัน และกลางคืน เป็นหนึ่งในสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ที่จะทำให้คุณหลงรักวิวสวยๆ และบรรยากาศของเมืองปูซานมากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน

เมืองปูซาน ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อีกมากมาย และยังมีจุดเด่นที่ทำให้นักท่องเที่ยวหลงรักอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ ความสวยงาม ของกิน ประวัติศาสตร์ และธรรมชาติ เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่ครบ จบในที่เดียว ที่จะทำให้ทริปท่องเที่ยวของคุณสมบูรณ์แบบได้อย่างแน่นอน