ปริศนา เรือโนอาห์ ซากลึกลับตามตำนานน้ำท่วมโลก

ปริศนาต่างๆ ที่ยังคงรอคำตอบ กับบทพิสูจน์มากมาย ที่เกิดขึ้นที่ ยอดเขาอารารัต (Ararat) ภูเขาสูง ที่บรรยากาศโดยรอบจะถูกปกคลุมด้วยหิมะแทบจะทั้งปี อีกทั้งบริเวณดังกล่าว ยังเป็นพรมแดนของประเทศตุรกี ที่อุดมสมบูรณ์ในเรื่องของธรรมชาติอีกด้วย เพราะฉะนั้นการที่จะเดินทางขึ้นไปบนยอดเขา ที่เป็นจุดหมายปลายทางที่ใครหลายคนอาจจะรู้ จึงมีแต่คำว่าอันตราย ทั้งจากหิมะถล่ม และอากาศที่เปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลัน

เพราะฉะนั้นคณะที่จะสามารถขึ้นไปทำการสำรวจ และตรวจสอบต่างๆ บริเวณดังกล่าว จำเป็นที่จะต้องได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการจากตุรกีก่อนเพียงเท่านั้น ถึงจะสามารถออกเดิมทางได้ อีกทั้งยังเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทางศาสนา เพราะมีความเกี่ยวข้องถึงเรื่อง เรือโนอาห์ (Noah’s Ark) เรือที่ถูกสร้างตามพระบัญชาของพระเจ้า เพื่อช่วยครอบครัวของโนอาห์ และรักษาพันธุ์สัตว์บนโลกนี้ อีกด้วย มีความซับซ้อน ที่น่าสนใจมากมาย ที่เชื่อว่าหลายคนยังคงรอบทสูจน์เรื่องดังกล่างอยู่อย่างแน่นอน

เรือโนอาห์ ซากลึกลับแห่งยอดเขาอารารัต ตุรกี

ถ้าหากใครที่ติดตาม และศึกษาเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับ เรือโนอาห์ น่าจะทราบกันดีถึงเรื่องราว ครั้งน้ำท่วมโลกหนัก ที่หลังจากปริมาณน้ำลดลง ภูเขาอารารัตนั้น ถือว่าเป็นสถานที่แรกของโลกใบนี้ ที่มีพื้นแผ่นดินโผล่พ้นผิวน้ำออกมา และตรงบริเวณดังกล่าว ก็ถือจุดที่ เรือของโนอาห์ จอดอยู่ ซึ่งคือตำแหน่งของยอดเขาอารารัต ตุรกี ที่พอเวลาผ่านไป ก็ได้มีการศึกษา และค้นคว้ามากมาย ซึ่งก็ได้มีทฤษฎีเกิดขึ้นมาว่า เหล่านักสำรวจสันนิษฐานว่า หากเรือของโนอาห์มีอยู่จริง บริเวณดังกล่าว จะต้องมีซากหลงเหลือเอาไว้อย่างแน่นอน ซึ่งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 4,000 เมตร โดยที่ซากต่างๆ จะต้องถูกค้นพบไม่มากก็น้อย เพราะขนาดของเรือนั้นมีขนาดที่ใหญ่โตมโหฬารเป็นอย่างมาก เนื่องจากต้องบรรทุกสัตว์จำนวนมหาศาลจากหลากหลายสายพันธุ์ สอดคล้องกับภาพถ่ายจากดาวเทียมของสหรัฐอเมริกา ที่เกิดขึ้นภายในปี 2006 ที่ในครั้งนั้น ได้ปรากฏว่า มีการค้นพบวัตถุรูปทรงประหลาดทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของภูเขา ที่เชื่อกันว่าน่า นี่แหละคือซากเรือที่หลงเหลืออยู่ ที่รอให้มีคนเข้าไปพิสูจน์

รวมไปถึงการค้นพบโดยทีมนักวิจัยชาวตุรกี และจีนในเดือนตุลาคม 2010 ที่ในครั้งนั้น ได้ค้นพบซากโบราณเก่าแก่ ซากโบราณดังกล่าว จะมีลักษณะที่ดูคล้ายกับเรือ ที่ทำขึ้นมาจากไม้ทั้งลำ ตีอายุออกมาได้ประมาณ 2,800 ปีก่อนคริสตกาล โดยี่ไม้แต่ละแผ่น ที่นักสำรวจให้ความเห็นนั้น บอกว่าขนาดของไม้มีความกว้างอยู่ที่ประมาณ 8 นิ้ว เชื่อมต่อกันด้วยลิ่มไม้ ความยาวทั้งลำประมาณ 100 เมตร มีร่องรอยของการอยู่อาศัยมาก่อน ซึ่งมันไม่สอดคล้องกับข้อมูลทางประวัติศาสตร์  เพราะฉะนั้นจึงยังไม่สามารถฟันธงได้ว่า ซากสิ่งที่เห็นในครั้งนี้ เป็นซากของเรือของยัก โนอาห์ จริงๆ โดยที่ในปัจจุบันเรื่องดังกล่าวก็จะเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ เพราะก็ยังคงไม่มีใครที่ได้เห็นสภาพภายนอกแบบจริงๆ เนื่องจากหิมะ และน้ำแข็งที่ปกลุมอยู่ภายนอก และรวมไปถึงร่องรอยทางประวัติศาสตร์ ที่บอกเอาไว้ว่าไม่เคยมีการค้นพบร่องรอยการตั้งถิ่นที่อยู่ในบริเวณนี้ ซึ่งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 4,000 เมตร นั่นเอง

ในปัจจุบัน เรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับเรือโนอาห์ ก็ยังคงเป็นปริศนา ที่ยังคงต้องรอการพิสูจน์กันต่อไป เพราะนักวิชาการบางส่วนก็เชื่อว่า ซากปรักนั้นอาจเป็นสิ่งปลูกสร้างที่ชาวคริสเตียนยุคก่อนทำไว้เพื่อสักการะบูชาถึงเรื่องราวของโนอาห์ก็เป็นได้ แล้วคุณล่ะมีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวอย่างไร เชื่อว่ามีหลายคนแน่นอน ที่สนใจเรื่องนี้