สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในตุรกี

ตุรกี ดินแห่งที่มีความพิเศษเฉพาะตัว ที่ตั้งอยู่ภายในดินแดนของสองทวีป มีแผ่นดินอยู่ทั้งฝั่งของเอเชีย และยุโรป มีความโดดเด่นของสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมากมาย ขึ้นชื่อในเรื่องของเอกลักษณ์ที่มีความสวยงาม และศิลปะที่น่าสนใจ โดยเฉพาะศิลปะในด้านของศาสนาอิสลาม เป็นประเทศที่มีสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติ และรวมไปถึงสร้างที่ก่อสร้างอลังกาล แปลกตา ที่มีความสวยงาม ที่ถูกผสมผสานเอาไปอย่างลงตัว โดยที่วันนี้เราจะมาแนะนำสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในตุรกี ถ้าหากมีโอกาสไป รับรองได้เลยว่าจะได้รับความประทับใจอย่างที่สุดได้อย่างแน่นอน

1.เที่ยวสุเหร่าโซเฟีย อิสตันบูล

สถานที่ท่องเที่ยวแรกในวันนี้ ก็คือ สุเหร่าโวเฟีย สถานที่แห่งนี้เดิมทีเป็นโบสถ์ดั่งเดิมของคริสต์ศาสนา นิกายอีสเทิร์นออร์ทดอกซ์ ภายหลังถูกเปลี่ยนมาเป็นสุเหร่า โดยที่ในปัจจุบันสถานที่แห่งนี้ได้ถูกปรับเปลี่ยนมาเป็นพิพิธภัณฑ์ โดยตั้งอยู่ที่นครอิสตันบูล เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง มีจุดเด่นคือ โดมขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ใจกลางวิหาร มีอายุที่มากกว่า 1,500 ปี สถานที่แห่งนี้ถูกจัดให้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกในยุคกลางอีกด้วย

2.เที่ยวมัสยิดสีน้ำเงิน

มัสยิดสีน้ำเงิน หรือ บลูมอสก์ สถานที่ชื่อดังดังระดับโลก ที่มีความสำคัญมากมาย สถานที่แห่งนี้ได้ถูกสร้างเอาไว้ในช่วงระหว่าปี ค.ศ. 1606 – 1615 เป็นช่วงเวลาในยุคของการปกครองอาเหม็ดที่หนึ่ง การตกแต่งภายในจะมีความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ ถูกนำเสนอให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทั้งความสวยงาม และเป็นแหล่งความรู้ ที่ในปัจจุบันถือว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โด่งดังเป็นอย่างมาก ที่นักท่องเที่ยวต้องเดินทางมาชมความสวยงามเสมอ

3.เที่ยวปามุดคาเล่

สถานที่ต่อมา ที่จะไม่ติดอันดับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมไม่ได้เลย นั่นก็คือ ปามุดคาเล่ หรือ ปราสารปุยฝ้าย สำหรับสถานที่แห่งนี้ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของประเทศตุรกี ถ้าหากใครที่ไม่ได้ไปชมความสวยงาม เหมือนว่าคุณไปไม่ถึงตุรกี สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมือง เดนิชลี มีความโดดเด่นก็คือ เป็นแหล่งน้ำพุร้อน ที่เกิดขึ้นมาจากธรรมชาติ ว่ากันว่าน้ำพุแห่งนี้ มีอายุที่มากกว่า 14,000 ปีกันเลยทีเดียว หนึ่งในสถานที่ยอดนิยม ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกในแต่ละปีจำนวนมาก

ประเทศตุรกี ยังมีความสวยงามของสถานที่ต่างๆ อีกมากมาย ถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่จะมอบความคุ้มค่าให้กับการเดินทางได้เป็นอย่างดี มีทั้งความสวยงาม ความเป็นธรรมชาติ ครบครัน ที่จะทำให้คุณได้รับทั้งบรรยากาศการท่องเที่ยวในแบบเอเชีย และยังได้รับบรรยากาศของการท่องเที่ยวของฝั่งยุโรป เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศ ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเลยนั่นเอง