สายพันธุ์แมวขนสั้น น่ารัก น่าเลี้ยง

แมว หนึ่งในสัตว์เลี้ยงยอดนิยม ที่มักจะเป็นสัตว์เลี้ยงตัวโปรด ที่ครองใจเหล่าทาสแมวจำนวนมาก ที่นำเอามาเลี้ยงไว้ภายในบ้านพัก โดยเฉพาะแมวขนสั้น เจ้าแมวแสนน่ารัก ที่มีขนปุกปุย น่าเอ็นดู ที่หลายคนชื่นชอบ แต่สิ่งที่มาพร้อมกับความน่ารักของเจ้าแมวสายพันธุ์เหล่านี้ก็คือเรื่องของขนที่จะร่วงเต็มไปทั่วบริเวณบ้าน  แต่จะมีกว่าไหม ถ้าหากมีแมนขนสั้นที่ขนร่วงน้อย ทำความสะอาดง่าย เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำ สายพันธุ์แมวนสั้น น่ารัก น่าเลี้ยง ว่าจะมีสายพันธุ์ไหนตรงใจกันบ้าง ตามมาดูกันเลย

1.อเมริกันซ็อตแฮร์ (American Short Hair)

สำหรับแมวสายพันธุ์แรกที่เอามาแนะนำให้ทุกคนได้ดูกันนั้น เป็นหนึ่งในสายพันธุ์ยอดฮิต ที่ใครๆ ก็ตามหลงรักในความน่ารักของมัน โดยที่สายพันธุ์นี้จะมีจุดเด่น ที่เป็นเอกลักษณ์เลยนั่นก็คือ นิสัยของมัน ที่เป็นแมวช่างสงสัย เป็นแมวขี้อ้อน ถือว่าเป็นสายพันธุ์ที่น่าเลี้ยงเป็นอย่างมาก แถมยังไม่ค่อยมีปัญหาขนร่วงมากวนใจอีกด้วย เพราะสายพันธุ์นี้จะผลัดขนแค่ปีละ 2 ครั้งเพียงเท่านั้น

2.สก็อตติช โฟลด์ (Scottish Fold)

สำหรับแมวสายพันธุ์ต่อมา นั่นก็คือ สก็อตติช โฟลด์ (Scottish Fold) น้องแมวหูพับ ที่มีความน่ารัก น่าเอ็นดู เป็นสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมในการเลี้ยงดูเป็นอย่างมากในประเทศไย ด้วยนิสัยที่ค่อนข้างจะเรียบง่าย เลี้ยงดูง่าย ถ้าหากเทียบกับสายพันธุ์อื่นๆ ที่มีราคาใกล้เคียงกัน สายพันธุ์นี้เลี้ยงง่ายกว่ามาก แถมยังมีความขี้อ้อนในระดับที่ดาเมจรุนแรง และที่สำคัญสายพันธุ์ดังกล่าวจะมีการผลัดขนแค่ปีละ 1 – 2 ครั้งเพียงเท่านั้นอีกด้วย

3.โคราช (Korat)

สายพันธุ์น่ารัก น่าเลี้ยง สายพันธุ์ต่อมา นั่นก็คือแมวสัญชาติไทย ที่ดังไกลไปถึงอเมริกา นั่นก็คือน้องแมวสายพันธุ์ โคราช (Korat) ด้วยความสวยงามของขนที่เป็นเอกลักษณ์ และความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใคร แถมเจ้าแมวสายพันธุ์นี้ยังมีนิสัยขี้อ้อน น่ารัก แถมยังขี้เล่นอย่างมาก จึงทำให้เข้าไปอยู่ในใจของทาสแทวทั่วโลกได้อย่างง่ายดาย เลี้ยงดูง่าย ไม่ยุ่งยาก แถมขนยังร่วงน้อยมากอีกด้วย

สำหรับแมวทั้ง 3 สายพันธุ์ที่เลือกนำเอามาแนะนำให้ทุกคนได้ดูกันนั้น ก็จะมีความน่ารักที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเรื่องของนิสัย หรือการเลี้ยงดู เพราะฉะนั้นใครที่สนใจจะนำเอาน้องแมวสายพันธุ์ขนสัตว์มาเลี้ยงดู ควรต้องศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน เพื่อที่จะสามารถเลี้ยงดูได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเต็มไปด้วยความน่ารักทั้งของแมว และเจ้าของนั่นเอง