7 ที่เที่ยวเนปาล สถานที่ท่องเที่ยวเนปาลที่ได้รับความนิยม

หากต้องการมาเที่ยวที่ประเทศเนปาล แต่ยังไม่รู้ว่าประเทศแห่งนี้มีที่ไหนที่น่าสนใจบ้าง ลองอ่านบทความนี้ที่จะมาแนะนำสถานที่เที่ยวเนปาล ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ซึ่งมีสถานที่ต่างๆที่น่าสนใจดังนี้

เมืองโพคารา

เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันตกของเมืองกาฐมาณฑุ เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเนปาล มีธรรมชาติที่มีความสวยงาม มีหุบเขาขนาดใหญ่ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ และมีบรรยากาศที่เงียบสงบ หากมาท่องเที่ยวที่เนปาลก็ต้องมาสัมผัสความงดงามของเมืองนี้ให้ได้ เพราะนอกจากจะมีธรรมชาติที่งดงามแล้ว วิถีชีวิตของผู้คนที่นี่ก็ยังเรียบง่ายอีกด้วย

เมืองกาฐมาณฑุ

เมืองกาฐมาณฑุ เป็นจุดศูนย์รวมทางการค้า วัฒนธรรม การเดินทาง และมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่สำคัญ โดยจะมีโบราณสถานต่างๆที่มีความสวยงามอยู่ที่เมืองกาฐมาณฑุ และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจมากมาย

เทือกเขานากาก็อต

เทือกเขานากาก็อต เป็นเทือกเขาที่สูงจากระดับน้ำทะเล 2,164 เมตร จากเทือกเขาแห่งนี้ จะสามารถมองเห็นเทือกเขาหิมาลัยอย่างชัดเจน เป็นจุดชมเทือกเขาหิมาลัยที่อยู่ใกล้กับกรุงกาฐมาณฑุ โดยอยุ่ห่างจากกรุงกาฐมาณฑุไปทางตะวันออกเพียง 32 กิโลเมตร หากมาพักที่นี่แล้วตื่นเช้าๆหน่อยก็จะได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้าเหนือเทือกเขาที่มีหิมะปกคลุม

จัตุรัสปะฏัน ดูร์บาร์

จัตุรัสแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองปะฏัน ซึ่งเป็นเมืองที่มีความสวยงามและเป็นเมืองแห่งศิลปะอีกด้วย เพราะมีพระราชวังโบราณ วัด โบสถ์ที่มีความเก่าแก่อยู่มากมาย และมีชื่อเสียงทางด้านงานแกะสลักที่มีความงดงาม เป็นจัตุรัสที่ได้ขึ้นทะเบียนจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลก

เมืองปาทัน

เป็นเมืองเล็กๆที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของกรุงกาฐมาณฑุ เป็นเมืองที่มีศาสนสถาน สถาปัตยกรรมที่มีความเก่าแก่ และมีวัดวาอารามอยู่มากมาย นอกจากนี้ก็จะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของคนพื้นถิ่น และได้เลือกซื้อสินค้าแฮนด์เมดที่มีความสวยงามอีกด้วย

อุทยานแห่งชาติจิตวัน

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวมรดกโลกของเนปาล เป็นพื้นที่ป่าไม้และมีทุ่งหญ้าขนาดใหญ่ มีสัตว์ป่าอาศัยอยู่มากมาย มีวิวทิวทัศน์ที่มีความสวยงาม มีแม่น้ำ เนินเขา มีที่ราบลุ่มที่เต็มไปด้วยป่าทึบ สามารถที่จะชมสัตว์ป่าได้อย่างใกล้ชิด เช่น ช้างป่า แรดนอเดียว หมีจมูกยาว กวาง นกหลากหลายชนิด เป็นต้น สามารถที่จะพายเรือแคนู หรือนั่งรถจี๊ปสบายๆเพื่อชมสัตว์ป่าก็ได้

ทะเลสาบพีวา

ทะเลสาบแห่งนี้เป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ อยู่ที่เมืองโพคารา เป็นทะเลสาบสีมรกตที่อยู่ท่ามกลางเทือกเขาที่งดงาม บริเวณริมทะเลสาบจะมีเรือหลากหลายสีจอดอยู่ ในช่วงเย็นจะมีผู้คนมาเดินเล่นชมวิว นั่งปิกนิก แล้วมองพระอาทิตย์ค่อยๆลับขอบฟ้าไป ก็เป็นบรรยากาศที่โรแมนติกไปอีกแบบ

ประเทศเนปาลเป็นประเทศที่มีธรรมชาติที่งดงาม มีมรดกทางวัฒนธรรมอันล้ำค่า หากคุณมีโอกาสมาเที่ยวเนปาล คุณก็จะได้เก็บภาพบรรยากาศสวยๆ จากประเทศนี้อย่างแน่นอน