Passion จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จได้อย่างไร

Passion คือ ความปรารถนาอย่างแรงกล้า ความชอบ ความหลงใหล ที่ต้องการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่ง เป็นสิ่งที่จะกระตุ้นให้เรามีพลังที่จะสู้ รักที่จะทำ ที่สามารถทำต่อไปได้เรื่อยๆ โดยไม่เหน็ดเหนื่อย เป็นพลังแค่แรงผลักดันที่ดีเป็นอย่างมาก เพราะ Passion จะเป็นสิ่งที่สามารถฉุดเราให้ขึ้นมาจากทุกครั้งที่คุณล้ม แน่นอนว่าการได้ทำสิ่งต่างๆ ที่เราหลงไหล จะทำให้เราสามารถข้างไปข้างหน้า

แต่ถ้าหากวันนึงเราหมดไฟที่อยากจะทำขึ้นมาอาจจะเกิดปัญหาน่างแน่นอน เพราะจริงๆ ต้องบอกเลยว่าการใช้ชีวิตตาม Passion ถือว่าเป็นเรื่องที่ยากแล้ว เพราะองค์ประกอบหลายๆ อย่าง แต่สิ่งที่ยากกว่าก็คือ การค้นหา Passion ของตัวเรา ที่เหมาะสมกับเราให้เจอ เพราะฉะนั้นวันนี้เรามีวิธีที่จะทำให้คุณสามารถหา Passion ของตัวเองให้เจอได้ดังต่อไปนี้

1.ค้นหาอะไรที่ทำให้รู้สึกตื่นเต้น

ค้นหาให้เจอ ว่าอะไรที่สามารถทำให้คุณมีความรู้สึกตื่นเต้น กระตือรือร้น และอยากที่จะทำมันครั้งแล้วครั้งเล่า ที่ต้องกังวลว่าสิ่งที่กำลังทำอยู่คนมีคนสนใจหรือไม่ก็ตาม เพราะถ้าหากคุณยังตื่นเต้นกับมัน ยังอยากที่จะทำอย่างต่อเนื่อง สิ่งนั้นอาจจะเป็น Passion ที่เหมาะสมกับตัวคุณเองก็ได้

2.สิ่งที่คุณชอบอ่าน

วิธีสังเกตแบบง่ายๆ ให้ลองดูจากสิ่งที่ชอบก่อน เช่นการอ่านหนังสือ หนังสือแบบไหน หนังสือประเภทไหน เว็บไซต์อะไร ที่คุณให้ความสนใจ และเข้าไปอ่านบ่อยๆ สิ่งเหล่านั้นจะเป็นการบ่งบอกถึงตัวต้นของคุณได้ดีที่สุด โดยเฉพาะกับการอ่านหนังสือ เพราะหนังสือจะเป็นตัวสะท้อนได้ดีอย่างมาก

3.ความฝันของคุณ

ความฝัน เป็นเรื่องที่ทุกคนมีอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่วัยเด็ก วัยเรียน วัยทำงาน ทุกคนล้วนมีความฝันในแต่ละช่วงเวลา หรือบางคนอาจจะมีความฝันหลายอย่างด้วย ไม่ว่าอยากเป็นหมอ อยากเป็นดีไซน์เนอร์ อยากเป็นวิศวกร หรือศิลปิน อะไรก็แล้วแต่ จงอย่ากลัว ปลุกความกล้า แล้วลองเดินตามความฝันดูสักครั้ง ลองนึกดูให้ดีว่าความฝันที่แท้จริงของคุณคืออะไร แล้วลุกขึ้นมาลองสักครั้ง ต่อให้ไม่ประสบความสำเร็จ แต่คุณจะไม่เสียใจที่ได้ทำอย่างแน่นอน

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ต้องบอกไว้เลยว่าการตามหา Passion ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่ใครก็หาเจอ เพราะมันต้องล้มเหลวบ้าง ประสบความสำเร็จบ้าง เพราะมันจะเป็นสิ่งที่ทำให้ตัวตนของเราได้รู้จริงๆ ว่าเราชอบที่จะทำอะไร การลองทำสิ่งใหม่ๆ จนกว่าจะพบ ก็ไม่ใช่เรื่องที่แย่ เพราะมันคือประสบการณ์ ขอเพียงแค่คุณไม่หยุดฝันที่จะทำ เพราะทำ 10 ครั้ง แต่ประสบความสำเร็จเพียงครั้งเดียว ก็ถือว่าคุ้มค่าแล้ว